ยกระดับธุรกิจค้าปลีกด้วยความเข้าใจลูกค้าอย่างลึกซึ้ง

เพิ่มความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับพื้นที่ร้านค้าและลูกค้า

The Shopping Center Group เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ มีสำนักงานใน 12 รัฐ ให้บริการด้านที่ปรึกษาที่หลากหลาย รวมถึงการจัดการด้านอสังหาริมทรัพย์ การควบคุมการก่อสร้าง และการเป็นตัวแทนของผู้เช่าแก่ผู้เช่ารายย่อย เจ้าของพื้นที่ และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่ง The Shopping Center Group นั้นทำมากกว่าการทำสัญญาเช่ากับลูกค้า  บริษัทให้การวิเคราะห์เชิงลึกในด้านการค้าเพื่อเข้าใจผู้บริโภค แนวโน้ม ผู้ขับเคลื่อนตลาด และทิศทางการแข่งขันได้ดียิ่งขึ้น”

“ สิ่งที่เราทำจากมุมมองด้านอสังหาริมทรัพย์เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัด” Gregg Katz ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ Shopping Centre Group กล่าว “ เราถือว่า GIS และการวิจัยเป็นหัวใจขององค์กร”

 

 ใช้ GIS ทั่วทั้งองค์กร

The Shopping Center Group มีสำนักงาน 22 แห่งซึ่งส่วนใหญ่อยู่บนชายฝั่งตะวันออก ตั้งแต่นิวยอร์กถึงฟลอริดาและมิสซิสซิปปีถึงเคนตักกี้ และเพิ่งเปิดสำนักงานในซานตา บาร์บาร่า  แคลิฟอร์เนีย โดยมีจุดประสงค์ในการขยายการดำเนินงานฝั่งตะวันตก ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มธุรกิจค้าปลีก บริษัทมี 4 สายบริการหลัก ได้แก่ ทำงานร่วมกับผู้เช่าเพื่อค้นหาสถานที่และเพิ่มประสิทธิภาพตลาด การปล่อยเช่าพื้นที่ บริหารจัดการพื้นที่ และการขายพื้นที่ให้กับนักลงทุน เช่น ศูนย์การค้า เป็นต้น

ซึ่งปัจจุบัน The Shopping Center Group  ได้ใช้แผนที่ GIS พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับความหนาแน่นของประชากร และข้อมูลเชิงลึกอื่นๆ  ในการวิเคราะห์อย่างละเอียดเพื่อประเมินพื้นที่การค้า ช่วยให้มองเห็นมุมมองที่สมบูรณ์

 

เป็นผู้นำส่วนแบ่งทางการตลาด

The Shopping Center ใช้ ArcGIS Online เป็นหลักในการให้ข้อมูลภายในบริษัทและกับลูกค้า

เทคโนโลยี GIS สามารถแสดงพฤติกรรมการซื้อของลูกค้า  ข้อมูลร้านค้าในแต่พื้นที่ ความหนาแน่นของที่อยู่อาศัย พื้นที่ในสำนักงาน และอุตสาหกรรม และที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่สามารถอัปเดตฐานข้อมูลเหล่านี้ได้ตลอดเวลา นอกจากนี้  บริษัทยังมีแอปพลิเคชันที่แชร์ข้อมูลการตลาดให้กับทีมงาน ให้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในพื้นที่การค้า หรือข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้าปลีกอื่นๆ ข้อมูลเหล่านี้พวกเขาสามารถแบ่งปันกับลูกค้าได้ ซึ่งความสามารถในการแสดงสิ่งต่างๆเหล่านี้ จะช่วยสนับสนุนการตัดสินใจทางธุรกิจให้กับบริษัทและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น

การทำให้ข้อมูลนี้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายเป็นหนึ่งในสาเหตุที่กลุ่มศูนย์การค้าเริ่มใช้แอป ArcGIS Story Maps เช่นกัน ในการสร้างหนึ่งโครงการ บริษัทจะสร้างแผนที่เรื่องราว เพื่อแสดงให้ผู้พัฒนาอสังหา ฯ ทราบถึงการพัฒนาในปัจจุบัน ตั้งแต่การวางแผน ไปจนถึงการก่อสร้าง เพื่อให้ผู้สร้างเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นในพื้นที่การค้า และเห็นบริบทโดยรอบได้ดียิ่งขึ้น

 

ยกระดับธุรกิจด้วยการเข้าใจความต้องการของลูกค้า

The Shopping Center Group กำลังมองหาวิธีการวิเคราะห์และการแสดงข้อมูลจิตวิทยา เพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้า และยกระดับธุรกิจโดยการรับรู้ความเคลื่อนไหวของลูกค้าซึ่งบริษัทได้ให้ความสำคัญกับข้อมูล GPS มากขึ้น เพื่อแสดงความเคลื่อนไหวของผู้คน ต้องการทำความเข้าใจว่าผู้คนอาศัยและทำงานอยู่ที่ไหน  มีพฤติกรรมการซื้ออย่างไร และรูปแบบการใช้ชีวิต เพื่อให้สามารถวิเคราะห์และตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลมากขึ้นเกี่ยวกับการหาที่ตั้งร้านค้าที่ดีที่สุด

 

 


 

ค้นหาศักยภาพของเทคโนโลยี GIS กับการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอื่นๆ เพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม

 

 

 

Tags: