Esri Blog

Esri Blog

ปัจจุบันภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมต่างกำลังเผชิญความท้าทายและต้องปรับตัวอย่างหนักเพื่อก้าวทันเทคโนโลยีดิจิทัล และบ่อยครั้งที่การแก้ปัญหายังใช้วิธีแบบเก่าซึ่งอาจล้าหลังไปเสียแล้ว องค์กรต่าง ๆ จึงมองหาโซลูชันที่ตอบโจทย์โลกยุคใหม่ทั้งด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ...

ในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง และภาคเกษตรกรรมในปัจจุบันนี้ การวางแผนเพื่อรับมือกับอนาคตที่ไม่แน่นอน เพื่อให้การทำการเกษตรให้มีประสิทธิภาพและสูสีกับคู่แข่งในตลาด เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ด้วยเทคโนโลยี...

สำหรับธุรกิจค้าปลีกนั้นแม้ผลิตภัณฑ์จะเป็นเรื่องสำคัญที่สุด แต่ประสบการณ์ของลูกค้าก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ผู้บริหารธุรกิจค้าปลีกต่างขยายคำจำกัดความของประสบการณ์ของลูกค้าออกไปมากกว่า Touchpoint ที่มีอยู่เดิมแล้ว...

ใครที่เคยไปดูการแข่งขันขนาดใหญ่คงทราบความทรมานหลังเกมจบเป็นแน่ เมื่อแฟนนับพันออกมาพร้อมกันหลังสัญญาณเป่านกหวีดจบลง ความสุขแห่งชัยชนะกลับกลายเป็นความทรมานที่ต้องเผชิญกับรถติดเมื่อทุกคนต่างลงมาจากสเตเดียมพร้อมกันและใช้เส้นทางเล็ก ๆ ร่วมกัน...

ในช่วงที่เศรษฐกิจเกิดการเปลี่ยนแปลง เมืองโคลตัน ในรัฐแคลิฟอร์เนียจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกระหว่างจะเพิ่มคลังสินค้ามากขึ้น หรือจะเพิ่มชีวิตชีวาให้กับเมืองมากขึ้น เดิมทีเมืองโคลตันนั้นมีประชากรประมาณ...

เรากำลังอยู่ในยุคที่องค์กรต่าง ๆ ใช้เทคโนโลยีเป็นกลยุทธ์สำคัญเพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จ เพราะเห็นได้ชัดว่าเทคโนโลยีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับทุกหน่วยงานเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะองค์กรด้านภูมิสารสนเทศที่พัฒนาให้มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องทั้งในแง่ผลงานและการประมวลผลการวิเคราะห์ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่...

เมื่อธุรกิจการเกษตรในปัจจุบันต่างคำนึงถึงผลกระทบต่อปัญหาสิ่งแวดล้อม วิธีการลดคาร์บอนฟุตปริ้นท์จึงเกิดขึ้นมากมาย ตัวอย่างหนึ่งคือบทความล่าสุดของนิตยสาร Forbes ที่กล่าวถึงสตาร์ทอัพด้าน...

เพราะข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกมีความโปร่งใสมากขึ้น ทำให้ทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถทราบปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ในแต่ละกิจกรรม สินค้า และพื้นที่อย่างง่ายดายเพียงแค่ค้นหาในอินเตอร์เน็ต อย่างเช่น...

เป็นเรื่องน่าคิดว่าอนาคตของเกาะสิงคโปร์จะเป็นอย่างไรทั้งในแง่จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลก และความอยู่รอดของประชาชน เพราะท่าเรือสิงคโปร์ซึ่งตั้งอยู่อยู่ในมหาสมุทรอินเดียต่อกับแปซิฟิกคือชุมทางการขนส่งที่มีขนาดใหญ่และหนาแน่นที่สุดของโลก แต่พื้นที่บนเกาะกลับมีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น จึงเป็นเรื่องน่ากังวลอย่างมากหากได้รับผลกระทบจากภาวะโลกร้อน สมัยก่อนสิงค์โปร์ไม่สามารถวาดแผนที่ความลึกของมหาสมุทร...

ปรากฏการณ์โลกร้อนกระตุ้นกรีนาดาสร้างประเทศจำลองแบบ Digital Twin   กรีนาดาเป็นประเทศขนาดเล็กและมีประชากรไม่มากนัก ซึ่งในปี ค.ศ....

หน่วยงานด้านสาธารณูปโภค ไฟฟ้า ประปา หรือธุรกิจอื่นๆ ที่มีการจัดการข้อมูลโครงข่าย...